Mai Trung: Tổ chức khảo sát sự hài lòng của người dân đối với cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhân và trả kết quả của UBND xã

查看数次:
Căn cứ Kế hoạch số 21-KH/BDVHU ngày 21/6/2023 của Ban Dân vận Huyện ủy Hiệp Hòa về việc tổ chức khảo sát sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Ủy ban nhân dân các cấp;

Đảng ủy xã Mai Trung xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức khảo sát sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Ủy ban nhân dân nhân dân xã Mai Trung năm 2023. Với mục đích cuộc khảo sát để thu thập thông tin, đánh giá kết quả và tác động của việc thực hiện cải cách hành chính của chính quyền cấp xã đối với tổ chức, cá nhân, người dân để tham mưu đề xuất với Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy có những giải pháp lãnh đạo chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của chính quyền thân thiện.

Thời gian tổ chức khảo sát từ ngày 26/6 đến ngày 30/6/2023, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Ủy ban nhân dân xã Mai Trung.

Phương pháp tiến hành khảo sát: Tạo mã QR cho điểm tiếp nhận và trả kết quả để tiếp nhận đánh giá của người dân đối với thái độ, trách nhiệm, kỹ năng, nghiệp vụ, hướng dẫn tiếp cận, sử dụng dịch vụ công trực tuyến của công chức trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính với người dân.

Trong ngày đầu ra quân thực hiện, giao Đoàn Thanh niên chủ trì phân công 05 đc Đoàn viên thanh niên là Bí thư các chi đoàn thực hiện nội dung này.

Công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất các bảng, biểu, khẩu hiệu tuyên truyền và công tác thông tin tuyên truyền trên Đài truyền thanh xã, thôn đã được Đảng ủy xã quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Ngày đầu ra quân thực hiện đến 9h30’ ngày 26/6 đã có 20 lượt người đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính trên các lĩnh vực tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã. Qua lấy ý kiến người dân, tổ chức , doanh nghiệp về khảo sát sự hài lòng về thái độ, cung cách phục vụ, giải quyết thủ tục hành chính của cán bộ, công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cơ bản người dân đều hài lòng, đánh giá cao về thái độ phục vụ, ứng xử, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân không để trễ hẹn, hay gây khó khăn, phiền hà trong giải quyết thủ tục hành chính.

Đây là một trong những nội dung quan trọng thực hiện mô hình " Chính quyền thân thiện" tại xã Mai Trung, Hiệp Hòa trong năm 2023 và những năm tiếp theo./.

Chí Tuệ

Total visited in day: 91