Kỳ họp thứ 8, HĐND xã Mai Trung khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 22-12, HĐND xã Mai Trung khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 8. Tham dự có đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các tổ chức chính trị- xã hội, trạm trưởng Y tế, hiệu trưởng các trường học, bí thư các chi bộ, trưởng các thôn và 28 đại biểu HĐND xã Mai Trung khóa XX.

Tại kỳ họp đã thông qua các báo cáo: kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và sự điều hành của UBND xã Mai Trung  năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; kết quả công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, đề nghị của công dân và thực hiện các quyết định, kết luận đã có hiệu lực pháp luật năm 2023, nhiệm vụ, biện  pháp chủ yếu năm 2024; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ 6, 7 HĐND xã Mai Trung  khóa XX; tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách năm 2023, dự toán thu, chi và phân bổ ngân sách năm 2024; công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, Đảng bộ, chính quyền xã Mai Trung  đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội địa phương. Nhờ đó tình hình kinh tế, xã hội của xã Mai Trung  phát triển, công tác xây dựng cơ bản được quan tâm thực hiện; công tác quản lý trật tự đô thị, đất đai, môi trường được tăng cường; chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; an ninh trật tự được giữ vững. Nổi bật: Thu ngân sách xã đạt hơn 15,361,669,901 đồng, đạt hơn 211,64% kế hoạch năm. Trên địa bàn xã Mai Trung  đang thực hiện dự án bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB)  đường nối đường tỉnh 296 với đường vành đai 4 Hà Nội, hộ nghèo xã giảm còn 0,6%, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo (KN-TC) đạt 93%.

Năm 2024, xã Mai Trung  tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Phấn đấu thu nhập của xã cả năm đạ   9,655,700,000  đồng; làm tốt công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, BTGPMB các dự án; hoàn thành thu, chi ngân sách nhà nước; nâng cao chất lượng giáo dục- đào tạo; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh; phấn đấu tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 65%; hơn 90% gia đình đạt văn hóa, hơn 80% thôn đạt văn hóa; giải quyết đơn thư KN-TC đạt hơn  92%;

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm; thông qua các nghị quyết về: phát triển kinh tế, xã hội; dự toán thu, chi ngân sách xã bổ sung năm 2024; giám sát chuyên đề đối với UBND xã về công tác tiếp công dân giải quyết đơn, thư , khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh

Nhân dịp này, các  tập thể và  cá nhân được Chủ tịch UBND xã Mai Trung  khen thưởng về thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND xã năm 2023./.

1か月当たりのページのアクセス回数: 702