Hội đồng NVQS xã Mai Trung tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Tiếp nối truyền thống yêu nước, tinh thần xung kích của tuổi trẻ xã Mai Trung kế thừa và phát huy những thành tích đạt được trong công tác tuyển chọn và gọi thanh niên lên đường nhập ngũ, công tác tuyển quân luôn được Đảng ủy, chính quyền xã Mai Trung quan tâm, chỉ đạo từ khâu tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự đến khâu khám sơ tuyển tại xã và đưa thanh niên khám tuyển tại huyện. Năm 2024 xã Mai Trung có 22 Tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Sáng ngày 25/02, tại Hội trường UBND xã Mai Trung, Hội đồng NVQS xã Mai  Trung tổ chức lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Tham dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Văn Tụ BT Đảng uỷ, CT HĐND xã- Chính trị viên BCH QS xã; Đ/ c Ngô Văn Quyết - PBT Thường trực Đảng ủy; Đ/c Ngô Văn Phương – PBT Đảng ủy, CT UBND xã- Chủ tịch HĐNVQS xã; Đ/c Ngô Quang Điểm - CT.UBMTTQVN xã; Các đồng chí trong BCH Đảng bộ, thường trực HĐND - UBND - UBMTTQVN xã, các đồng chí trưởng, phó các ngành, đoàn thể; Các đồng chí là Bí thư chi bộ - Trưởng thôn - Thôn đội trưởng các thôn có TN nhập ngũ, các ông, các bà là cha, mẹ và người thân cùng 22 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Phát huy truyền thống “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, trong những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của xã Mai Trung luôn được quan tâm thực hiện tốt. Mỗi thanh niên xã Mai Trung đều thể hiện được tinh thần theo lời dạy của Bác: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Trong đợt tuyển quân này xã Mai Trung có 22 thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ nhận lệnh nhập ngũ năm 2024. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành đoàn thể xã đã động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đón nhận tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí  thanh niên lên đường nhập ngũ hứa: “chúng tôi xin hứa sẽ ra sức học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của quân đội nhân dân và Công an nhân dân  Việt Nam anh hùng, dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an và nhân dân giao cho”

result image