Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 xã Mai Trung

Chiều 31/05/2024, Hội cựu chiến binh xã Mai Trung đã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tụ, Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ cùng đông đủ các đồng chí trong BCH hội cơ sở, các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó, các đồng chí hội viên tiêu biểu trong phong trào thi đua giai đoạn 2019-2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Đường, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã  khai mạc hội nghị và báo cáo tóm tắt kết quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” trên địa bàn xã  giai đoạn 2019-2024. Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” trên địa bàn xã  đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Giai đoạn 2019-2024 toàn hội cơ sở kết nạp được 169 hội viên mới, tổng số hội viên trong toàn hội đến tháng 4/2024 là 1065, tăng 169 hội viên so với năm 2019. Trong đó có 232 hội viên CCB là Đảng viên, tham gia sinh hoạt ở 7/7 Chi bộ khu dân cư; có 14 hội viên đang đương nhiệm các chức danh chủ chốt của Đảng, Chính quyền cấp xã  và khu dân cư.

Các hội viên luôn nêu cao tinh thần, bản lĩnh, tác phong người lính, giữ vững và phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” trong xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, Hội đã triển khai nhiều kế hoạch, việc làm cụ thể, sâu sát, phù hợp nhằm nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên CCB. Các cấp hội tích cực giúp đỡ hội viên mắc bệnh kiểm nghèo, hội viên gặp khó khăn trong cuộc sống với số tiền hàng chục triệu đồng và nhiều ngày công lao động, Tiêu biểu có chi hội Trung Hưng; Cẩm Trang; Trung hòa;

Toàn hội cơ sở hiện có 7 gia trại do CCB làm chủ, giúp tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động. Nhiều hội viên mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, hoàng hoá kinh doanh đa dạng với quy mô ngày một phát triển như hội viên Hoàng Văn Tiền, chi hội Cẩm Trang.

Cán bộ, hội viên của Hội có bản lĩnh chính trị, kiên định, vững vàng, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, quy ước ở khối dân cư, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, thực hiện tốt trách nhiệm của người hội viên và nghĩa vụ của người công dân. Các mô hình “Hội viên CCB tự lực, tự cường vươn lên làm giầu chính đáng, giảm nghèo bền vững” ở chi hội Trung Hưng, Chi hội Cẩm Trang… Mô hình “Nâng cao chất lượng bảo vệ môi trường tại chi hội  Trung Hòa được triển khai đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt. Các hội viên, gia đình CCB tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa, ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội, Quỹ khuyến học khuyến tài xã , quỹ nghĩa tình đồng đội với số tiền 21.450.000  triệu đồng mỗi năm. Hội luôn coi trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ hội để từng bước đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác hội trong tình hình mới. Hàng năm, Hội đều xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Bên cạnh đó, Hội luôn phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tổ chức các hoạt động tri ân dịp 27/7 hằng năm, phối hợp vận động, quản lý thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, tham gia quản lý thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát huy những kết quả đạt được trong giai đoạn 2019-2024, hội CCB xã Mai Trung xác định phương hướng thực hiện phong trào “CCB gương mẫu” giai đoạn 2024-2029 là tiếp tục tuyên truyền, vận động các thế hệ CCB, CQN đoàn kết, phát huy bản chất, truyền thống“Bộ Đội Cụ Hồ”, “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức Hội Vững mạnh toàn diện; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và bảo vệ nhân dân. Giúp nhau giảm nghèo bề vững, nâng cao đời sống và bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên; tích cực hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Phối hợp với MTTQ và các tổ chức CT- XH thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội; phòng chống tham nhũng, tiêu cực; đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chi Minh- góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Tụ, Bí Thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND xã  đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội CCB xã  đã đạt được trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Thông qua đoàn kết, tập hợp và phát huy phẩm chất, thế mạnh của các thế hệ Cựu chiến binh, Hội cựu chiến binh xã  đã xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, là bộ phận quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước của xã. Đồng chí cũng tin tưởng với những giải pháp đã đề ra. Hội sẽ phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được, khắc phục hiệu quả những hạn chế còn tồn tại và tạo nên thành công mới, là động lực quan trọng góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã  trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Hội CCB xã  đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Hội nghị đã bầu 3 đại biểu đi dự hội nghị Hội cựu chiến binh gương mẫu huyện trong thời gian tới.