Hàng nghìn người cao tuổi xã Mai Trung tham gia đồng diễn dưỡng sinh chào mừng Quốc tế người cao tuổi

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10), Hội Người cao tuổi xã Mai Trung tổ chức hội thao người cao tuổi năm 2023 cho gần 1000 cụ ông, cụ bà là hội viên người cao tuổi đang sinh hoạt trên địa bàn xã. Dự buổi giao lưu có bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch hội NCT huyện Hiệp Hòa, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể xã cùng hàng nghìn các vận động viên dưỡng sinh và hội viên hội NCT.

Giao lưu năm nay được tổ chức với hoạt động biểu diễn thể dục dưỡng sinh. Đây là hội thao được duy trì tổ chức hàng năm, nhằm giúp người cao tuổi có dịp giao lưu, vui chơi, rèn luyện sức khỏe và hưởng ứng tốt Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; đồng thời thiết thực lập thành tích chào mừng Ngày Quốc tế Người cao tuổi và qua đây giúp cho xã lựa chọn những cụ ông, cụ bà có thành tích tốt trong thi đấu để tham gia hội thao người cao tuổi do huyện tổ chức.

Phong trào dưỡng sinh phát triển mạnh ở xã Mai Trung, tất cả các thôn trong xã đều thành lập CLB. Tiêu biểu là các CLB Dưỡng sinh như thôn Trung Hòa, Thôn Cẩm Trang, thôn Trung Hưng, thôn Mai Phong, CLB dưỡng sinh thôm Trung Hòa  thu hút gần 1000 hội viên tham gia luyện tập; 7/7 thôn của xã có phong trào dưỡng sinh phát triển. Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Hội NCT xã chia sẻ: “Việc tập thể dục dưỡng sinh đúng thao tác đúng thời gian sẽ giúp cơ thể NCT luôn được duy trì ở trạng thái cân bằng âm dương, khí huyết lưu thông, phòng ngừa được một số bệnh tuổi già”. Có sức khỏe, NCT càng phấn khởi, tự tin để tham gia vào các phong trào hoạt động của Hội và địa phương. Bà Nguyễn Thị Hòa, 70 tuổi, chi hội Trung Hòa chia sẻ: “Tôi tham gia phong trào dưỡng sinh ngay từ những ngày đầu thành lập, đồng thời thường xuyên luyện tập, kết hợp với vận dụng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tôi thấy bản thân khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn”. các CLB thể dục dưỡng sinh các thôn trong xã thành lập được hàng chục năm  đến nay đã thu hút hơn 1000 thành viên hoạt động. Bà Nguyễn Thị Tích, Chủ nhiệm CLB dưỡng sinh thôn Xuân Giang cho biết: “So với nhiều môn thể dục, thể thao khác, dưỡng sinh phù hợp với NCT bởi bộ môn này đơn giản, dễ tập, dễ thuộc, dễ nhớ, lưu thông khí huyết, cân bằng năng lượng cho cơ thể, khiến cơ thể khoẻ mạnh tự nhiên nên được NCT đón nhận nồng nhiệt”.

Hội NCT xã Mai Trung thường xuyên tổ chức các chương trình hoạt động giao lưu biểu diễn dưỡng sinh nhân các dịp lễ, hội các sự kiện chính trị - xã hội của địa phương giúp NCT phấn chấn về tư tưởng tiếp tục phát huy kinh nghiệm, trí tuệ đóng góp vào các phong trào thi đua của các địa phương.

Giao Lưu người cao tuổi là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10). Đồng thời, cũng là dịp để tạo sân chơi bổ ích cho các cụ cao niên có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm xây dựng phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, với phương châm “Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc”.

Chí Tuệ- Đức Luận