Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tổ chức ra quân tuyên truyền, hỗ trợ đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa bàn huyện các ngày 28 và 29/10/2023

Theo nội dung Công văn: Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện chỉ tiêu, phấn đấu hoàn thành xong trước ngày 30/11/2023 theo chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, đồng thời tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được từ việc tổ chức ra quân đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa bàn huyện ngày 08/10/2023, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện một số nội dung như sau:

Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn - Tổ chức họp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã; giao nhiệm vụ, chỉ tiêu cho từng cán bộ, công chức cấp xã, thành viên các ban ngành, đoàn thể, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, cấp thôn thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, mời công dân đi thu nhận, đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt hằng ngày. 2 - Chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với các bộ phận chức năng, các thôn, tổ dân phố chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ tổ chức ra quân tuyên truyền, hỗ trợ đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT trong 02 ngày 28 và 29/10/2023. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt tài khoản ĐDĐT được giao trong 02 ngày ra quân. + Đối với các đơn vị còn nhiều chỉ tiêu phải thực hiện (từ 1.500 chỉ tiêu): Trên cơ sở kết quả rà soát, điều tra cơ bản số công dân chưa đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT, cần phải huy động đông đảo các lực lượng tham gia, tập trung tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã, thôn, gửi giấy mời, vào tận nhà vận động, đôn đốc 100% công dân đủ điều kiện đang có mặt tại địa phương đi đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT mức độ 2 tại Cơ quan Công an; đồng thời hỗ trợ đăng ký, kích hoạt ngay tài khoản ĐDĐT mức độ 1 đối với các trường hợp công dân đủ điều kiện. + Đối với các đơn vị còn ít chỉ tiêu phải thực hiện: Căn cứ số lượng các trường hợp công dân còn lại để chủ động có phương án huy động các lực lượng tham gia hợp lý (đoàn thanh niên, giáo viên, học sinh), phối hợp với lực lượng Công an xã tuyên truyền, hỗ trợ đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT triệt để đối với các trường hợp công dân đủ điều kiện đang có mặt tại địa phương, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao trong 02 ngày ra quân; phấn đấu về đích sớm. 3. Công an huyện chủ trì, phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND huyện, các cơ quan, đơn vị chức năng chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ triển khai thực hiện có hiệu quả 02 ngày ra quân. Phối hợp với Trung tâm Văn hóa, thông tin và Thể thao huyện xây dựng tin, bài tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội, Cổng thông tin điện tử; tổ chức đi tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường giao thông chính, các tuyến đường liên xã... để đông đảo quần chúng nhân dân nắm được, hưởng ứng thực hiện việc đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT (thực hiện từ ngày 26/10 đến hết ngày 29/10). 4. Các Đoàn kiểm tra thành lập theo Kế hoạch số 204/KH-UBND ngày 03/10/2023 tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện tại địa bàn các xã, thị trấn đã được phân công trong 02 ngày 28 và 29/10/2023; thực hiện chế độ thông tin báo cáo về Tổ công tác Đề án 06/CP huyện (qua Công an huyện) theo quy định.

Nội dung Công văn tại đây: