Đoàn xã : Ngày hoạt động cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”

ページビュー:
Đọc bài viết
Ngày 23/7, hưởng ứng Ngày hoạt động cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” , Đoàn xã Mai Trung phối hợp Đoàn trường THPT Hiệp Hòa số 3 tổ chức ra mắt công trình thanh niên” thư viện số cộng đồng” tại bộ phận một cửa UBND xã Mai Trung.

Tham dự buổi Ra quân có đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND,UBND xã Mai Trung,  Đoàn thanh niên xã Mai Trung, Đoàn Trường THPT Hiệp Hoà số 3 với sự có mặt của  hơn 150 đoàn viên thanh niên.

Thông qua các hoạt động của Ngày cao điểm ‘Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và ngày Chủ nhật Xanh’, đã góp phần tuyên truyền về bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới; giảm tỷ lệ hộ thanh niên nghèo, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; tham gia xây dựng, tu bổ cầu và đường tại nông thôn, thủy lợi, trường học, nhà văn hóa, xây dựng các mô hình liên kết, hợp tác phát triển kinh tế của thanh niên; hỗ trợ thanh niên nông thôn trong học nghề, giới thiệu việc làm; tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở nông thôn; tham gia giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn nông thôn; xây dựng các mô hình, đội hình thanh niên tham gia bảo vệ môi trường; tham gia trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ, các công trình ghi công liệt sĩ, phần mộ liệt sĩ; hướng dẫn người dân phân loại, xử lý rác thải hữu cơ…

Sau phần lễ phát động là các hoạt động:  cụ thể Đoàn xã trao tặng 02 suất hỗ trợ nước sạch cho 02 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mai Trung mỗi suất trị giá: 3.000.0000 vnđ.; Ra mắt công trình thanh niên “Điểm vui chơi giải trí” tại thôn Nội Quan trị giá 20 triệu đồng; Xoá điểm đen rác thải tại chợ Trung Hoà;  Tổ chức nạo vét 1,2 km  kênh mương tại địa bàn thôn Trung Hòa; Tổ chức ngày” Chủ nhật xanh” dọn dẹp khuôn viên trụ sở Đảng ủy-HĐND- UBND xã.

“Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Ngày Chủ nhật xanh” do Trung ương Đoàn phát động và triển khai rộng khắp trong những năm qua đã và đang thu hút đông đảo thanh niên và nhân dân tham gia. Đây là những vấn đề trọng yếu trong bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Ngô Hiền

Đa chức năng Đa chức năng

アクセス中: 17,338
1日当たりのページのアクセス回数: 650