Sức mạnh đoàn kết để chuyển đổi số cấp xã

Sáng ngày 31/7, tại UBND xã Mai Trung, bà Nguyễn Thị Thi, thôn Mai Phong xã Mai Trung trao tặng 13 triệu đồng ủng hộ kinh phí mua sắm trang thiết bị chuyển đổi số cấp xã.

Công cuộc chuyển đổi số ở xã Mai Trung  được chuẩn bị từ nhiều năm trước. Hệ thống máy tính từng bước được nâng cấp, nguồn nhân lực cũng được đào tạo và tự học hỏi để bắt kịp với xu hướng chuyển động. UBND xã thành lập tổ công tác thực hiện Đề án 06, xây dựng kế hoạch và thành lập các tổ tuyên truyền tại các thôn để người dân nắm bắt và thực hiện.

Hiện nay, để đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số, xây dựng  “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” UBND xã cần số kinh phí rất lớn để tiếp tục nâng cấp mạng Internet, mua sắm, nâng cấp hệ thống máy tính, máy scand, máy photocoppy, mua sắm điều hòa nhiệt độ phục vụ người dân đến liên hệ thủ tục hành chính,  mua sắm thiết bị tiếp nhận tích hợp thông tin định danh điện tử… Xác định được tầm quan trọng của công tác xã hội hóa (XHH) đối với việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tạo dựng hạ tầng số từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số hiện nay, những năm qua, UBND xã Mai Trung đã tích cực tăng cường các biện pháp, vận động các mạnh thường quân và sự tham gia của toàn xã hội cho công tác này.

Đây là một trong những hành động có ý nghĩa nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, luôn quan tâm tới cộng đồng, là nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người dân Việt Nam nói chung và người dân thôn Mai Phong, xã Mai Trung nói riêng; thể hiện sự quyết tâm cao của cả người dân và chính quyền, để công cuộc chuyển đổi số đạt được hiệu quả tối ưu./..

Ngô Hiền