Chi bộ Mai Phong tổ chức sinh hoạt chuyên đề công tác giải phóng mặt bằng

Chiều 13/3, Chi bộ thôn Mai Phong, xã Mai Trung tổ chức sinh hoạt chuyên đề về công tác GPMB thực hiện dự án xây dựng đường kết nối đường 296 với đường vành đai 4- Hà Nội.

Dự sinh hoạt với chi bộ có đồng chí Phạm Văn Hà, Huyện  ủy viên- Trưởng Phòng giáo dục huyện; đồng chí Nguyễn Đình Dũng tổ công tác Huyện ủy; ở xã có đồng chí Nguyễn Văn Tụ, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Ngô Văn Quyết, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Ngô Văn Phương, Phó bí thư- Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí đại diện MTTQ, các đoàn thể xã, công chức địa chính xây dựng xã.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên chi bộ được thông báo Kế hoạch số: 50/KH-UBND ngày 14/2/2023 của UBND huyện về Thực hiện công tác GPMB dự án: Xây dựng đường nối ĐT 296 với đường Vành đai IV (Hà Nội), huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Theo đó, Xã Mai Trung có 02 thôn: Trung Hưng và Mai Phong; với 172 hộ ảnh hưởng có đất phải thu hồi. Trong đó: Thôn Trung Hưng: 143 hộ gia đình, cá nhân, 31.824.0m2 (gồm 17 ngội mộ);  Thôn Mai Phong: 29 hộ gia đình, cá nhân, 12.591.9m2 (gồm 07 ngội mộ).

Các đảng viên chi bộ thôn Mai Phong đều bầy tỏ sự ủng hộ và đồng thuận cao với chủ trương đầu tư dự án; khẳng định bản thân và gia đình sẽ gương mẫu chấp hành chính sách GPMB của Nhà nước; đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động những hộ dân có đất nông nghiệp tại dự án sớm nhận tiền bồi, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để dự án triển khai đúng kế hoạch, tiến độ đề ra; các đồng chí đảng viên cũng kiến nghị thành phố quan tâm, hỗ trợ kinh phí đầu tư cải tạo, nâng cấp một số công trình phúc lợi, công cộng cho khu phố.

Ông Ngô Văn Phương Chủ tịch UBND xã Mai Trung ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự đồng thuận, ủng hộ của cán bộ, đảng viên, nhân dân thôn Mai Phong đối với dự án; đồng thời tiếp thu và Giao nhiệm vụ cụ thể cho Trưởng, Phó thôn; Ban công tác Mặt trân, các tổ chức chính trị - xã hội của thôn trong công tác GPMB thực hiện dự án tại thôn như: Tổ chức họp dân, kê kiểm, công tác tuyên truyền, vận động… Lưu ý và nhấn mạnh đến các mốc thời gian được quy định tại Kế hoạch số: 50/KH-UBND ngày 14/02/2023 của UBND huyện về Thực hiện công tác GPMB dự án: Xây dựng đường nối ĐT 296 với đường Vành đai IV (Hà Nội), huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

- Giao nhiệm vụ cho từng đảng viên (nhất là các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dự án mà có đảng viên là thành viên hộ gia đình) gương mẫu thực hiện GPMB.

- Giao nhiệm vụ đối từng đảng viên được phân công phụ trách các xóm, ngõ, các hộ gia đình tích cực tuyên truyền, vận động thực hiện tốt GPMB…